ข่าวบันเทิง 2023-09-02 00:07:27 18.54k
"เก้า สุภัสสรา" เล่าเหตุการณ์ระทึก ต้องบินกลับไทยด่วน

ตั้งใจเดินทางไปพักผ่อนแบบชิลๆ กับแก๊งเพื่อนๆ ที่ประเทศฮ่องกง สำหรับนักแสดงสาว เก้า-สุภัสสรา ธนชาต แต่งานนี้เจ้าตัวกลับต้องเจอกับภัยธรรมชาติที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้


โดย เก้า สุภัสสรา ได้แชร์ประสบการณ์ผ่านทางสตอรี่ไอจี ด้วยการเล่าเรื่องราวสุดระทึกที่ทำให้เธอและเพื่อนๆ ต้องตัดสินใจหาตั๋วเครื่องบินเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เพื่อบินกลับมาที่ประเทศไทยก่อนที่ทุกสายการบินจะยกเลิกเที่ยวบินในวันนี้


"ทริปนี้ โกลาหลมาก ต้องบินกลับพรุ่งนี้แต่พายุเข้าเลยรีบวิ่งมาสนามบินเพื่อหาไฟท์กลับให้ได้ภายในคืนนี้"


"ทุกไฟท์คือเต็มหมด ทั้งไป ตปท. รอบๆ ไทยก็ด้วย เราเลยตั้งใจรอแสตนบายทุกสายการบินที่บินไปไทยเพื่อรอที่นั่งหลุด และใช่ค่ะ! มีคนหลุดพอดีจำนวนคนเราพอดี เราได้กลับไทยก่อนที่ไฟท์พรุ่งนี้จะแคนเซิลทั้งหมด"


"ได้นั่งสายการบิน airasia ecoได้ราคา 13,000 บาทกว่า ซึ่งเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ เพราะว่าเรามีงานถ่ายโฆษณาวันที่ 2 กองจะพังเพราะเราไม่ได้!"


"ทริปคือทุลักทุเลตั้งแต่ขาไปยันกลับ เป้อกับพี่นิวที่จะมาด้วยกันคือวีซ่าแชงเก้นไม่ให้พาสปอร์ตคืน ทำให้สองคนอดบินไปพร้อมกัน แต่สุดท้ายก็ออกเช้าวันที่เราใกล้จะขึ้นเครื่องไปพอดี สองคนก็เลยตามมาช่วงเย็น"


"กลับมาต่อที่ทริปนี้ ตอนจะกลับ รีบกลับ รร. แพ็คของและวิ่งมาสนามบินหน้าตาตื่นมาก รู้สึกที่คิดถูกในการตัดสินใจครั้งนี้ เพราะไม่งั้นน่าจะไม่ได้กลับอีกหลายวันเลย"


"มีพายุทั้งหมด 3 ลูก คนตุนของกันแล้ว บางพื้นที่ราบต่ำอพยพแล้ว เพราะดวงจันทร์เต็มดวงทำให้น้ำขึ้นสูงกว่าปกติ พวกเราโชคดีมากที่เดินทางกลับมาได้และปลอดภัย"


"ขอบันทึกให้เป็นทริปที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยไปมา ไม่เคยตื่นเต้น ระทึกอะไรเท่านี้มาก่อน ขอให้เดือนกันยาใจดีกับพวกเราด้วยเถอะ."
รูปภาพเพิ่มเติม