ข่าวบันเทิง 2023-08-03 00:24:13 26.45k
จ๊ะ นงผณี จะไม่ทน จับมือ เอม ฟาด ตั๊กแตน ชลดา

ดราม่าแรงสำหรับลูกทุ่งสาวชื่อดัง จ๊ะ นงผณี หลังถูกโยงจากกรณี ลูกทุ่งรุ่นพี่ ตั๊กแตน ชลดา โพสต์ฟาดเพื่อนนักร้องลูกทุ่งคนหนึ่ง มีพฤติกรรมการรักเพื่อนแบบไม่ลืมหูลืมตา แถมยังด่าอีกฝั่งลับหลังอย่างสนุกปาก ทั้งยังฝากเตือนอีกฝ่ายดังได้ ก็ดับได้ อย่าผยอง จองหอง ระวังเพื่อนรักจะลากลงคุก


จากนั้นชาวเน็ตต่างพุ่งเป้าไปที่คู่เพื่อนซี้ จ๊ะ นงผณี กับ เอม วิทวัส ทั้งยังคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียล ทำให้ทั้ง จ๊ะ กับ เอม ได้รับผลกระทบ จึงของัดหลักฐานทั้งหมดมาชี้แจงแบบละเอียดยิบ ผ่านไลฟ์สดในแฟนเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง


จ๊ะ เผยว่า “ประเด็นที่พี่แตนโพสต์ เอ่ยชื่อเลยดีกว่าเพราะเราไม่ชอบอะไรที่มันลอยๆ จะได้รู้ไปเลย ที่พี่แตนโพสต์เกี่ยวกับประเด็นกะเทย... หลายคนก็เลยโยงเป็นจ๊ะกับเอม พูดตรงๆ ฉันอ่านกยังรู้สึกว่าเป็นฉันและก็เป็นเอม แต่เราเลือกที่จะนิ่งเพราะรู้สึกว่าเราไม่เคยมีเรื่องอะไรกับพี่แตนเลยนะ 100%นะ ไม่เคยเลย แต่คนด่าเราเยอะๆ จนเรารู้สึกว่า เฮ้ย ยังไงวะ เมื่อวานจ๊ะจึงตัสินใจโทรหา พี่ท็อป เจ้าของเพจคนลูกทุ่ง”


“ถามว่าพี่แตนโพสต์ว่าหนูหรือเปล่า เพราะว่าคนโยงเป็นหนูกับเอม ตอนแรกพี่ท็อปพูดเลยไม่ใช่ แต่เราขอไม่พูดว่าเป็นใครนะ พี่ท็อปบอกหนูไม่ใช่หรอก เพราะพี่เพิ่งวางจากแตนไป คำนี้พี่ท็อปพูดกับจ๊ะจริงๆ เราก็เงียบจบไปก็บอกให้พี่ท็อปเขียนข่าวให้หน่อยนะว่าไม่ใช่จ๊ะเอม หนูจะได้ไปแชร์เพราะเรื่องมันไปกันใหญ่แล้ว คนด่าหนูเยอะมากเลย ที่ฉันรู้สึกไม่ดีเลยคือเพื่อนฉันโทรมาร้องไห้กับฉัน คือคนมันไม่ได้ผิดอะ เข้าใจปะ”


“ประเด็นคือพอพี่ท็อปพูดอย่างนั้น เราก็สบายใจก็ส่งคลิปเสียงให้เอมฟัง ไม่ใช่มึงไม่ใช่กู เขามีปัญหากันโน่นนี่นั่นว่าไป จบตรงนั้นไป สักพักพี่ท็อปโทรมาหนูพี่ไปสืบมาแล้ว สืบจากคนรอบข้างแตน แตนเคืองเอมจริง จากพี่ท็อปพูดบอกจ๊ะนะคะ เพราะแตนบอกว่ามีแชตลับที่เอมไปด่าแตน กลุ่มเก้งกวางชะนีกะเทย แล้วมีคนแคปไปให้แตน แตนมีแชตลับนั้น”


“เราก็เลยพูดกับพี่ท็อปว่า พี่ท็อปมีเบอร์พี่แตนมั้ย ถ้ามีจ๊ะขอเบอร์พี่แตนได้มั้ย พี่ท็อปพูกับจ๊ะมาว่า หนูถ้าคุยกับแตนจะต้องผ่าน หวานหวาน อย่างเดียวนะ เรารู้สึกว่าเขาคงไม่ให้มันเป็นเรื่องมารยาท เราก็ฝากให้บอกพี่แตนว่าถ้ามีอะไรเราพร้อมเคลียร์ เพราะเอมมันไม่รู้เรื่องจริงๆ เอมยังไม่เคยเจอพี่แตนเลย มันไปร้องเพลงมันยังเอาเพลงพี่แตนไปร้องเลย เราพูดอย่างนี้กับพี่ท็อปจริงๆ จบไปประเด็นนั้น แต่พอพี่ท็อปโพสต์ข่าว่าไม่ใช่จ๊ะเอม เออ ถ้ามันไม่ใช่เราจริงๆ อย่างที่พี่ท็อปบอกหรือว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ อาจจะเข้าใจผิด พี่แตนน่าจะโพสต์ว่าขอโทษน้องจ๊ะน้องเอมนะที่โยงไปให้คนด่าขนาดนั้น”


ด้าน เอม เสริมว่า “จริงๆ อยู่ที่พี่แตนไม่ได้โพสต์ชื่อเรา แต่ว่าคนมันมาด่าเราสมมติ 100 คอมเมนต์ คนมาด่าเราไป 99 คนแล้วอะ”


จ๊ะ อธิบายต่อว่า “แต่เช้านี้พี่แตนมาโพสต์อีก การโพสต์ของพี่แตน หนึ่งไม่เอ่ยชื่อเป็นจ๊ะเป็นเอม แต่พี่แตนคุมเครือ ถามว่าประเด็นเรื่องที่ไปงานด้วยกันจริงมั้ย จริงค่ะ มีหลายคนคอมเมนต์ พี่ท็อปก็พูดกับจ๊ะ ประเด็นไปงานด้วยกัน 3 เบอร์ มีลำไย มีจ๊ะ มีตั๊กแตน ที่จ.อุทัย ประเด็นคือคนบอกว่าวันนั้นจ๊ะไปเบียดคิวพี่แตน เพราะพี่แตนมีโพสต์ มีคอมเมนต์กับเพื่อนสาวในวงการท่านหนึ่ง เขาคอมเมนต์ตอบว่า ระวังไปเจอมันขอขึ้นก่อน พอไม่ได้แล้วมันก็ด่านะจ๊ะเพื่อน ฟังนะคะถ้าเป็นเรื่องงานนี้ ย้อนไปวันนั้นเป็นวันที่ 8 เมษายน 66 ให้ดูไลน์เจ้าภาพนะคะ ความชัดเจนอันไหนที่จ๊ะพูดไม่จริงพี่โต้น้องได้เลย ถ้าพี่ไม่อยากโต้หนูโซเชียลพี่โต้หนูทางศาลได้เลย”


“เจ้าภาพทักมาคือวันที่ 6 เมษา สอบถามค่ะ ถ้าเล่นกลางคืนวันที่ 8 เมษามีคิวมั้ยคะ ไม่มีเลยพี่ฝนไม่ทัน แล้วผู้จัดการก็โทรหาพี่ฝนเจ้าภาพ พี่ฝนเลยบอกว่างั้นให้เล่นกลางวัน แสดงเวลา 11.30 – 12.30 น. คอนเฟิร์มนะคะ จ๊ะไปถึงประมาณ 10 โมง เจ้าภาพเดินมาบอกว่าขอให้น้องลำไยขึ้นก่อนได้มั้ย เพราะน้องมีงาน 3 งาน เราก็เลยบอกว่าได้พี่ให้น้องขึ้นก่อนเลย ซึ่งคิวแรกคือจ๊ะ 11.30 น. พอลำไยขึ้นเสร็จนักดนตรีเราจะไปเซ็ตต่อลำไย เป็นเรื่องเป็นราวแต่ไม่มีการทะเลาะกันหลังเวที แล้วจ๊ะก็ไม่ได้เจอพี่แตนเพราะว่าจ๊ะไม่ได้อยู่หลังเวที จ๊ะอยู่ในบ้านของเจ้าภาพ ไม่ได้เจอพี่แตนเลยเห็นแค่ตอนบนเวที จ๊ะกำลังจะขึ้นวงที่สองเจ้าภาพเดินมาบอกว่า พูดคำนี้เลยได้มั้ย พี่แตนจะขึ้นก่อน”


“จ๊ะบอกแล้วหนูจะไปงานทันมั้ย เพราะหนูเล่นชลบุรี ชลบุรีจ๊ะเล่นเที่ยงคืนจริงค่ะ แต่วันนั้น 8 เมษา เป็นวันแรกที่จ๊ะร้อง ยังมีแดก จ๊ะต้องไปซาวด์เช็ค ต้องไปบล็อกกิ้งแดนเซอร์ ไปย้อนดูได้หมดเลย สิ่งไหนที่จ๊ะพูดไม่จริงเตรียมด่าฉันได้เลย เจ้าภาพบอกว่าตั๊กแตนจะขอขึ้นก่อน เราก็บอกโอเคพี่ ให้พี่แตนขึ้นไปก่อนเลย ไม่เป็นไร เดี๋ยวถ้าพี่แตนเล่นชั่วโมงนึงหนูก็ต้องตัดเวลาของหนูออกแค่นั้นเอง”


“เราพูดแค่นี้จนเจ้าภาพสงสารเรานะ แล้วพูดบอกว่าจ๊ะเอางี้แล้วกันนั่งกินไวน์เฉยๆ ก็ได้ไม่ต้องร้องแล้วเดี๋ยวกลับเลย อันนี้พูดเรื่องจริงนะคะ แล้ววันนี้เจ้าภาพพูดกับผู้จัดการจ๊ะ ถ้ามันยังไม่จบเขาจะออกมาพูดเอง ว่าคิวแรกคือจ๊ะ ตัดปัญหานะคะ เรื่องคิวชัดเจนนะคะจ๊ะไม่เคยแทรกคิวใครนะคะ คิวจ๊ะคือ 11.30 น. ถ้าจ๊ะจะแทรกจ๊ะต้องแทรกพระเท่านั้นแล้วตอนนั้น เพราะพระสวดถึง 11.00 น.”


“เอาอันนี้ก่อนกะเทยเชื่อนักร้องลูกทุ่ง เพื่อนทำตัวไม่ดีไม่เคารพรุ่นพี่ พี่ขาวันนั้นมี 3 เบอร์ หนูก็ไม่ได้เจอน้องลำไย ลำไยก็ไม่ได้ไหว้หนู หนูก็ต้องโกรธน้องมั้ย ไม่เลยนะ พี่เราไม่ได้เจอกันหนูไม่ได้เจอพี่วันนั้น แต่งานอื่นที่หนูเจอพี่หนูไหว้พี่ตลอด มีงานไหนที่หนูไม่ไหว้พี่ แล้วมีเมื่อไรที่หนูด่าพี่ ไม่มีนะคะพี่”
“ประเด็นที่สองแดนเซอร์ เรามาถึงชลบุรีประมาณหกโมง เลตนะคะเพราะต้องซาวด์เช็คประมาณห้าโมงเย็น ไปเช็คได้เลยนะร้านตำนานชล มาถึงปุ๊บอาน้ำครอสตูมจ๊ะเดินมาบอกจ๊ะว่า แดนเซอร์พี่แตนด่าแดนเซอร์จ๊ะ ด่ามาร์ค”
“จ๊ะเลยบอกขอดูหน่อย เอาโพสต์แรกมาเลย จ๊ะเก็บหลักฐานไว้หมดนะทุกคน แล้วความเป็นลูกพี่เรานิ่งไม่ใช่เรายอมนะคะ แต่เรามีเหตุผลของเราเดี๋ยวเล่าให้ฟัง จ๊ะเลยถามมาร์คมึงไปมีเรื่องอะไรกับเขา มาร์คบอกไม่มีแม่ เราก็ตามเลื่อนอ่านคอมเมนต์ ทีมแดนเซอร์พี่แตนบอกประมาณว่า มาร์คไปเบะปาก จ๊ะถามทุกคนลูกน้องจ๊ะพวกมึงไปทำอย่างนั้นกับเขาจริงมั้ย พวกนี้พูดกับจ๊ะคำเดียวไม่ได้ทำ”
“แต่จ๊ะพูดตามตรงเลย เราเป็นหัวหน้าเราไม่ได้ยืนจ้องมึงไปเบะปากใส่ใคร เราไม่รู้จริงๆ จ๊ะพูดจากใจเลย จ๊ะก็เลยพูดกับแดนเซอร์จ๊ะว่าห้ามตอบโต้ ห้ามทำอะไรเด็ดขาด ห้ามด่าห้ามโพสต์ประชดประชัน ห้ามเด็ดขาด ถามได้เลย แล้วไปย้อนดูทีมแดนเซอร์จ๊ะมีใครที่ไปคอมเมนต์ด่าเขา หรือว่าไปแชร์ด่าเขามีมั้ย เพราะเราพูดว่าถ้าพวกมึงไม่ทำมึงต้องห้ามตอบโต้ คือมันเป็นฟีลเราก็ไม่รู้ลูกน้องเราทำหรือไม่ทำ เราต้องอยู่ตรงกลาง ภาวะการเป็นผู้นำเราต้องมีเหตุและผล จ๊ะเป็นคนถ้าลูกน้องไม่ดีกูเชิญออกเอง จ๊ะจัดการลูกน้องเอง”
“แต่แดนเซอร์พี่แตนโพสต์อยู่ประมาณ 2-3 วัน จ๊ะทำไทม์ไลน์ไม่ได้ สิ่งที่ได้กลับมาคือเขาโพสต์กันสนุกสนาน จนแดนเซอร์ลำไยโทรมาถามแดนเซอร์จ๊ะทะเลาะอะไรกับแดนเซอร์พี่แตนหรือเปล่า ทุกคนกระหน่ำมาที่แดนเซอร์เราหมดเลย ซึ่งแดนเซอร์เรามีคำตอบเดียว ไม่มีนะพี่ แล้วคนที่โพสต์ด่าคนแรกไม่ได้มางานด้วยนะคะ มันไม่จบแค่นั้น”
“พี่แตนเข้าคอมเมนต์ว่า พร้อมตบค่ะ ซึ่งพวกเราเห็นหมดนะคะแต่เรานิ่ง ทุกคนไปย้อนไทม์ไลน์ได้เลยพวกเรามีตอบโต้มั้ย ถามว่าทำไมจ๊ะไม่โทรเคลียร์กับพี่แตน ทุกคนฟังนะมันไม่ใช่เรื่องจ๊ะกับพี่แตน มันเป็นเรื่องแดนเซอร์กับแดนเซอร์ ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามีเหตุการณ์กันจริงหรือเปล่า จ๊ะว่าวงการแดนเซอร์ไม่ได้ใหญ่มันแคบๆ มันโทรคุยกันได้ ไม่ใช่โพสต์กันสนุกจนคนไม่รู้เรื่องโดนด่า ประเด็นแดนเซอร์เคลียร์นะคะ”
“ประเด็นต่อมาโพสต์ 12 มิถุนายน เกิดเรื่อง 8 เมษา พี่แตนโพสต์อันนี้คนส่งมาให้ว่าเป็นจ๊ะหรือเปล่า ซึ่งจ๊ะไม่เคยทะเลาะกับพี่แตนเลย พี่คะที่บอกอยู่มา 20 ปีพี่ต้องมีความชัดเจน อันนี้ทุกคนอ่านแล้วมองว่าเป็นจ๊ะ โพสต์นี้จ๊ะไม่ได้รู้เมื่อวันที่ 12 มิถุนานะ จ๊ะเพิ่งรู้เรื่องเช้าว่าพี่โพสต์ถึงหนู หนูเลยงงว่าประเด็นเลยนะพี่แตน หนึ่งเรื่องคิวพูดไปแล้วจ๊ะคือคิวแรก แต่วันสรุปจ๊ะขึ้นคิวสุดท้าย ประเด็นคิวไม่น่าใช่ ประเด็นแดนเซอร์ไม่น่าใช่เพราะทางเราไม่เคยมีตอบโต้เลย แต่ประเด็นที่พี่พูดว่าหนูกับพี่สาวไปเสี้ยมคนนั้นคนนี้ให้เกลียดพี่ หนูกับพี่เราไม่ได้เกลียดกัน แล้วคนที่พี่บอกหนูเสี้ยมพี่เอาคนนั้นมาเลย อย่าพูดคำว่าเขา เขาคือใครเอาชื่อมาเลย ประเด็นนี้ไม่มีหนูไม่เคยพูดเรื่องพี่”
“ปกติหนูติดตามพี่ในอินสตาแกรม แล้วพี่กดให้หนูเลิกติดตาม หนูยังไม่บอกใครเลย หนูบอกตอนนี้พร้อมทุกคน จริงปะ ถ้าอันไหนที่มันไม่จริงพี่โต้มาเลย พี่จะโต้ผ่านโซเชียลหรือพี่จะไปโหนกระแสได้หมด หรือพี่จะกระบวนการทางกฎหมายยินดีค่ะ มาเรื่อง เอม ที่พี่โพสต์ล่าสุดมันได้รับผลกระทบ จ๊ะเป็นเพื่อนกับเอมมา 7 ปี กูไม่เคยเห็นเพื่อนกูร้องไห้แบบนี้ มันอึดอัดคนด่ามันเหมือนมันไปทำอะไร คนก็ด่าจ๊ะเหมือนกันนะ ด่าเหมือนเราเลวมาก แต่ฉันทำอะไรแค่ภาพพวกฉันดูแรงคุณก็ด่าพวกเราแล้วเหรอ มีคนบอกว่าวันนั้นเอมไม่พอใจเพราะรอนาน ทุกคนฟังนะคะ งานวันนั้นไม่มีเอม เอมไม่เคยเจอพี่ตั๊กแตน”
ส่วน เอม เล่าว่า “หนูจะบอกในส่วนของหนู หนูไม่เคยเจอพี่เลย แล้วงานวันนั้นที่ไปเล่นไม่มีหนู ไปยืนเบะปากก็ไม่ใช่หนู จะบอกว่ามาร์คหน้าเหมือนหนูอันนั้นมันได้ พี่อาจจะเข้าใจผิด แต่พี่ไปมีแชตลับจากไหน การที่บอกหนูคุยกับกลุ่มแดนเซอร์ หนูไม่ได้เป็นแดนเซอร์แล้วหนูจะไปมีกลุ่มไหน”
“แดนเซอร์หนูมี 2 คนในวงตัวเอง ยังไม่เคยคุยกันในกลุ่มเลย แล้วหนูอยู่กับจ๊ะมาปีนึงยังไม่มีไลน์กลุ่มเลย หนูไม่เคยเจอพี่แล้วจะไปด่าพี่ทำไม วันนั้นที่เกิดเรื่องพี่บอกว่าหนูโพสต์มันหมดยุคแล้วจะเป็นที่หนึ่งให้ได้เลยใช่มั้ย พี่ไปดูหน้าเฟซหนูด่าการเมืองทุกวัน พี่จะไปโยงคนนั้นคนนี้มาไม่ได้ พี่หนูโดนผลกระทบคนแชร์ด่าหนู ว่าอีนี่ปากหมาอยู่แล้ว เมื่อไหร่มันจะดับสักที มันเป็นคนอย่างนี้ หนูโดนด่าทำไม”
จ๊ะ ปิดท้ายว่า “หนูจะบอกว่าการที่พี่โพสต์แบบนั้น ผลกระทบมันมาตกอยู่ที่พวกหนู วันนึงเต็มๆ ที่พวกหนูไม่ตอบโต้เลยนะ แต่ไม่ใช่หนูไม่รู้สึก หนูได้แค่พูดว่าใครทำยังไงขอให้มันได้อย่างนั้น แค่นั้น หนูยังยืนยันนะ คนเราเกลียดกันต้องไม่ยุ่งกัน แล้วต่อจากนี้หนูก็จะไม่ยุ่งกับพี่เลย ต่อจากนี้หนูเจอพี่ชัดเจนนะคะ หนูไม่ไหว้ เพราะเกลียดกันไม่ไหว้ไม่ยุ่งกัน”
“ต่อไปนี้ถ้าพี่มีข้อโต้แย้งพี่งัดหลักฐานมาเลย เลิกได้แล้วพวกโพสต์ย่อ เพราะมันโดนผลกระทบ พวกหนูไม่ได้ผิด หนูไม่ได้ทะเลาะกับพี่ พี่บอกว่าหนูไปด่าพี่ หนูถามว่าเมื่อไหร่ ใครมาบอก แล้วที่ลูกน้องพี่มาด่าลูกน้องหนูไม่ใช่หนูไม่เจ็บ แต่หนูรู้สึกว่าเดี๋ยวมันจะเงียบ เฉพาะสิ่งที่ลูกน้องพี่ด่าลูกน้องหนู สิ่งทีพี่โพสต์แล้วกระทบหนูเจอกันยาวนะจ๊ะ ทะเลาะกันมันต้องยาวเลยพี่ โอเค จบนะคะเอางี้ ไม่ต้องโต้กันไปมา ไปเจอกันที่ โหนกระแส เอาเจ้าภาพไปด้วยจะเอาใครไปอีกที่มันอยู่ในเหตุการณ์ เอาไปให้หมด จบนะคะ”
รูปภาพเพิ่มเติม