ข่าวบันเทิง 2023-05-19 00:17:01 20.85k
 "โอ๋ ภัคจีรา” เปิดใจ เมื่อชีวิตครอบครัวไม่เป็นไปอย่างที่ฝัน

ถือเป็นนางร้ายสุดฮอตในตำนานก็ว่าได้ สำหรับ โอ๋ ภัคจีรา ที่เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงคุณภาพที่มีฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงที่ต้องยกนิ้วให้กันเลยทีเดียว สำหรับงานในวงการ โอ๋ นับว่าประสบความสำเร็จครองใจแฟนละคร แต่ในส่วนของเรื่องความรักของ โอ๋ นั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ 

     

     เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 โอ๋ ภัคจีรา ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก เรื่องที่จำฝังใจที่สุดของคือตอนที่ครอบครัวล้มละลาย บ้านก็ต้องขาย เงินไม่มีสักบาท พร้อมเล่าช่วงเวลาสุดซ่าเคยคบซ้อนบ้าง รถไฟชนกันบ้าง พร้อมเผย กฎของตัวแม่ คือเมื่อพูดถึงแฟนเก่าเราต้องเป็นไม้ 1 เท่านั้น โอ๋ และ เปิดใจถึงความรักครั้งแรกที่หล่อระดับตำนาน เมื่อพูดถึงเขาทีไรมันทำให้ตื้นตันใจทุกครั้ง เพราะเขาคือความอบอุ่นที่เธอไม่เคยได้รับ เปิดโลกไม่ไหว เมื่อ "โอ๋ ภัคจีรา” ต้องมาเจอกับความรักของคนเจ้าชู้ตัวพ่อติดทำเนียบระดับประเทศ และเมื่อชีวิตครอบครัวไม่เป็นไปอย่างที่ฝัน โอ๋ เล่าช่วงเวลาที่เธอแทบไม่มีแรงไปต่อไม่ไหวแต่ต้องฝืนยิ้มให้ลูกและเก็บความเจ็บปวดนั้นไว้ร้องไห้กับตัวเอง แต่ก็ทำดีที่สุดแล้ว และภูมิใจกับความอดทนของตัวเอง แม้อาชีพนักแสดงต้องโดนกระแสข่าวต่างๆ นาๆ จากคนที่ไม่รู้ว่าเราต้องเจอเรื่องอะไรมาบ้าง


ภาพจำฝังใจที่ โอ๋ บอกว่าไม่เคยลืมเลยคือ ?

"ตอนเด็กๆเจอเหตุการณ์ว่าบ้านล้มละลายที่บ้านจะต้องขายแล้ววันนั้นฝนตกตอนนั้นพ่อไม่อยู่เงินก็ไม่มีสักบาท แม่ก็ดูน้องที่เล็กอยู่ ก็เลยไปยืนรอรถจำได้เลยที่ป้ายรถเมล์ก็มีร่มไปคันหนึ่งน้องก็ยังเล็กแม่ก็อุ้มน้องแล้วเราก็ยืนอยู่ข้างหลังเราก็เลยรู้สึกแบบน่าสงสารจังเลย ภาพนี้มันคงเป็นภาพที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราจะต้องทำอะไรสักอย่างให้ครอบครัวนี้รอด"


โอ๋ เองเป็นคนเจ้าชู้ไหม ?

"โอ๋ เองอาจจะเป็นคนขาดความรักมันก็มีช่วงเวลาที่ซ่า !! ก็มีเหมือนกัน โอ๋ มีกฎ โอ๋ จะไม่ชอบแบบสมมติว่ารู้จัก พี่อ้อย โอ๋ จะไม่มีทางเอาแฟน พี่อ้อย แม้กระทั่งเลิกกันแล้วนะ คนที่เคยเป็นแฟนเก่า โอ๋ เราจะพูดว่าเราเป็นไม่หนึ่ง ถามว่าเคยคบซ้อนไหมก็มี"


ความรักครั้งแรกก็ โอ้วโห่ !!! หล่อระดับตำนานทีเดียว? 

"คือ ล่าสุด โอ๋ ไม่ได้เจอเขานานมากเพราะเราเลิกกันไปใช่ไหมค่ะ มันเหมือนปลดล็อก โอ๋ เหมือนกันนะเพราะว่า โอ๋ เกรงใจเขามาโดยตลอดนะ"


แปลว่าตั้งแต่ที่ห่างกันไปไม่เคยเจอเลย โอ๋ ก็ไม่เคยพูดอะไรถึงเขาเลย?

"ใช่ค่ะ แต่เขาพูดว่าเป็นรักแรกของเขาเรารู้สึกเหมือนแบบน้ำตาแทบจะไหล ตอนที่พ่อ โอ๋ เสียเราก็เลิกกันไปแล้วเขาก็มาพูดแล้วน้ำตาจะไหล คุณแม่เขาก็ดีมาก คุณพ่อก็ดีมาก พูดถึงเขามันคือความอบอุ่นในครอบครัวที่เราเหมือนตอนนั้นที่เราไม่มีแต่ครอบครัวเขาให้เราจริงๆ"


แล้วอะไรในวันนั้นทำให้ความสัมพันธ์ถึงต้องจบลง ?

" …. ???" 


และอีกหนึ่งความรัก มาเจอรุ่นใหญ่ ?

"เขาเปิดโลกให้ โอ๋ มากให้เรารู้ว่าการไปเที่ยว การเป็นวัยรุ่นต้องทำอย่างนี้นะ เขาเป็นแฟนคนแรกที่เปิดประตูรถให้ โอ๋ ตอนนั้น โอ๋ รู้สึกว่ามีสีสันมากถ้าคบกับพี่คนนี้มันเป็นความสัมพันธ์แบบเราฝากชีวิตกับเขาได้"แต่เขาก็เป็นทำเนียบแบบคลิบทองเลยนะของประเทศ จริงเขาน่ากลัวไหม? 

"..... ????”


แต่ที่สุดแล้วสาวแซ่บของเราก็มาเริ่มต้นมีชีวิตครอบครัว ?

"มันเหมือนหนังสือเล่นหนึ่งที่เราจบแล้วมีครอบครัวที่มีความสุขในตอนนั้นแล้วมันเหมือนโชคร้ายกลับมาหา โอ๋ อีกแล้ว เอาจริงๆเห็น โอ๋ แบบหัวเราะหรืออะไรต่างๆ โอ๋ ก็จะรู้สึกว่า โอ๋ เป็นคนเก็บมันก็ไม่มีแรงมันเหมือนกับ .. มันต้องยิ้มกับลูก มันช็อค”

 

"โอ๋ ภูมิใจในความอดทนของตัวเองมากกว่า พรุ่งนี้ จะต้องไปทำงานวันนี้เศร้าอาชีพเรามันใช้อารมณ์แล้วคนที่มองเราบางทีเขาอาจจะ .. เขาไม่รู้ว่าเราผ่านอะไรมาหรือว่าเกิดอะไรขึ้น เราอดทนทุกอย่าง”


เราจะได้ยินคำหนึ่งบ่อยมากเลยว่า อดทนเพื่อลูก? 

"โอ๋ ทำไม่ได้ค่ะ"
รูปภาพเพิ่มเติม