กีฬามันส์ 2022-10-22 14:50:31 406
“บิ๊กสุ” นำทีมอัยการ-ส.ผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ผจก.ฟุตซอลทีมชาติไทย, สำนักอัยการสูงสุด, สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ลุยน้ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บ้านหัวเวียง อยุธยา พื้นที่น้ำท่วมขังกว่า 3 เดือน มีผู้สูงอายุ พระ ได้รับความเดือดร้อนพื้นที่ไกลปืนเที่ยง

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ โดย นายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย นายสุทิน บัวตูม ประธานที่ปรึกษาสมาคมฯ และ ผจก.ทีมฟุตซอลชาติไทย, นายอัครพร จิตรอำนวย เหรัญญิก ร่วมกับ ดร.อดิศร ไชยคุปต์ ผู้ตรวจการอัยการ, ดร.กอร์ปกุล วินิจนัยภาค อธิบดีอัยการ, ดร.ต่อศักดิ์ บูรณะเรืองโรจน์ เลขานุการผู้ตรวจการอัยการ ได้เดินทางไปมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีน้ำขังนานกว่า 3 เดือน น้ำสูงถึง 5 เมตรในบางจุด ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เมื่อวันเสาร์ 22 ต.ค. 65

โดย นางสาวประทุมพร สัญญะชิต ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.หัวเวียง กล่าวว่า พื้นที่หัวเวียงเป็นพื้นที่รับน้ำเมื่อมีน้ำหลากก็ได้รับผลกระทบทุกปี ซึ่งทั้งตำบลมี 1,185 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบหมด มีปัญหาเรื่องสาธารณูปโภคอย่างมาก การทำอาหารทำไม่ได้ ต้องรอรับบริจาคหรืออาหารกล่อง ต้องพายเรือมารับของ บางทีพายเรือไปกลับวันละ 5 กม. โดยเฉพาะหมู่ 2 นี้ มีผู้สูงอายุจำนวนมาก ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้าง และเป็นพื้นที่วัด ส่วนการระบายน้ำก็ต้องรอน้ำในแม่น้ำลดลง ซึ่งคาดว่าถ้าฝนไม่ตก ก็อาจจะลดลงได้สัก 1-2 เดือน 

ด้าน นายสุทิน บัวตูม ผจก.ฟุตซอลทีมชาติไทยและประธานที่ปรึกษาสมาคมฯ กล่าวว่า ประชาชนที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมขณะนี้มีเยอะมาก เรามีโอกาสบรรเทาความทุกข์ร้อนกันส่วนหนึ่ง โดยร่วมกับ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ และสำนักอัยการสูงสุด มามอบของ 700 ชุด ส่งมอบที่หัวเวียง 5 หมู่บ้าน และส่วนหนึ่งไป จ.ขัยนาทด้วย


รูปภาพเพิ่มเติม