New Product 2021-08-28 13:08:39 1.10k
MONLINE.COM ร่วมฉลองครบรอบ 30 ปี SEIKO THAILAND ชวนสัมผัสที่สุดแห่งนาฬิกาสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งปี

MONLINE.COM โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบความสําเร็จ 30 ปี SEIKO THAILAND ชวนสัมผัสที่สุดแห่งนาฬิกาสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งปี SEIKO “REAL THAI” COLLECTION สะท้อนความเป็นไทย ด้วยแรงบันดาลใจในการออกแบบจากวัฒนธรรมไทยทั้ง 4 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง โดย SEIKO “REAL THAI” COLLECTION มีเพียง 1,991 เรือนในแต่ละรุ่นเท่านั้น คนรักนาฬิกาไม่ควรพลาด สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ เพียงคลิก MONLINE.COM ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงช่องทาง M CHAT & SHOP และ CALL TO ORDER ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป และที่ Watch Galleria พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน

 เอาใจเหล่าคนรักนาฬิกา และนักสะสมไม่ควรพลาด กับ SEIKO “REAL THAI” COLLECTION 4 รุ่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งปีที่สะท้อนความเป็นไทยใน 4 ภูมิภาค


ภาคอีสาน : PHI TA KHON ภาคอีสาน หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากเทศกาลงานบุญอันโด่งดังและมีเอกลักษณ์ของภาคอีสาน ได้แก่ประเพณี “ผีตาโขน” ตัวเรือนออกแบบลักษณะแบบ “ซูโม่” ซึ่งถือเป็นรุ่นบุกเบิกของ Seiko ขอบตัวเรือนสีดำแดงตัดกับสเกลและหลักชั่วโมงสีทอง ที่ได้รับแรงบันดาลใจตามสีสันของหน้ากากและเครื่องแต่งกายของ ผีตาโขน บริเวณหน้าปัดมีลวดลายสวนงามเสมือนงานหัตถกรรมเครื่องจักรสาน ฝาหลังประทับสัญลักษณ์ลวดลายของหน้ากากผีตาโขน ราคา 39,800 บาท (เริ่มจำหน่ายเป็นรุ่นแรก ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค. 64)


ภาคใต้ : NUNG TA LUNG ได้รับแรงบันดาลใจว่าจากความสวยงามของท้องทะเลไทย รวมถึงอัตลักษณ์ และศิลปวัฒนธรรมจาก “หนังตะลุง” เลือกใช้สีน้ำเงินและฟ้าครามของท้องทะเลไทย มาเป็นสีหลัก หน้าปัดแบบซันเรย์มีการเล่นเหลือบแสงเงาสีสันของน้ำทะเลในวันฟ้าใสสะท้อนตา ชุดเข็มประดับสีทองเพิ่มความหรูหรา ฝาหลังประทับสัญลักษณ์ตัวละครเด่นของหนังตะลุง ราคา 23,800 บาท (เริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564)


ภาคเหนือ : KHOM YEE PENG แดนดินถิ่นล้านนานับเป็นอีกหนึ่งภาคของไทยที่มีเอกลักษณ์ในประเพณีที่น่าสนใจ การออกแบบครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากความสวยงามตระการตาของโลมลอยนับพันบนฟ้าในงานประเพณี “ยี่เป็ง” ตัวเรือนที่มีรูปทรงเหมือนกระดอง “เต่า” หน้าปัดทรงกลมคือตัวแทนของโคมลอยที่มีลักษณะโค้งมน ขอบหน้าตัวเรือนแบบเซรามิกสีดํารับกับสเกลสีส้มและสีครีมดูตัดกันอย่างกลมกลืน หน้าปัดเล่นระดับการไล่สีส้มกลืนไปกับขอบสีดํา สื่อถึงความสวยงามของแสงไฟในโคมลอยบนท้องฟ้าในคืนวันเพ็ญ ฝาหลังประทับสัญลักษณ์รูปโคมล้านนา ราคา 27,800 บาท (เริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนธันวาคม 2564)


ภาคกลาง : YAK WAT CHANG ภาคกลางดึงเอกลักษณ์สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นทีรู้จักทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ออกมาเป็นแรงบันดาลใจ นั้นคือ “ตำนานเรื่องเล่าของ “ทศกัณฐ์” และ “สหัสเดชะ” ประติมากรรมยักษ์ 2 ตน ผู้ยืนเฝ้าทางเข้าพระอุโบสถวัดอรุณฯ และตำนานเรื่องเล่าแห่งท่าเตียน ถูกนำมาเป็นไอเดียต้นแบบที่เรียกว่า “ซามูไร” จากรูปทรงของตัวเรือนที่เฉียบคม โดยรุ่น “ยักษ์” ของภาคกลาง ถูกผลิตออกมาด้วยกัน 2 เรือน ตามต้นแบบคือ

1.“สหัสเดชะ” (ยักษ์กายสีขาว) หน้าปัดสีขาวแพทเทิร์นสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบสามมิติเหมือนผิวกายประติมากรรมของยักษ์ที่ถูกตกแต่งและประดับประดาด้วยกระเบื้องชิ้นเล็กๆอย่างปราณีต ขอบหน้าปัดสีแดงเหมือนสีริมฝีปากของยักษ์ ขอบเซรามิกสีดําพิมพ์สเกลสีขาวล้อมกรอบสีทองเหมือนดั่งมงกุฎชัย ชุดเข็มตกแต่งด้วยสีทองสื่อถึงดินแดนแห่งสุวรรณภูมิ หรือ ดินแดนอันอุดมสมบูรณ์

2. “ทศกัณฐ์” (ยักษ์กายเขียว) หน้าปัดสีเขียวแพทเทิร์นสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบสามมิติเลียนแบบผิวกายของยักษ์ที่ถูกประดับด้วยชิ้นกระเบื้องสวยงามปราณีต ขอบหน้าปัดสีแดงเหมือนสีของริมฝีปากของยักษ์ขอบเซรามิกสีดําพิมพ์สเกลสีเขียวล้อมกรอบสีทองเหมือนดั่งมงกุฏจีน ชุดเข็มสีทองตัดกับเข็มวินาทีสีแดงเพิ่มความหรูหรา SEIKO YAK WAT CHANG ทั้ง 2 แบบ ราคา 27,800 บาท (เริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565)

​ร่วมสัมผัสที่สุดแห่งนาฬิกาสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งปี ด้วยแรงบันดาลใจในการออกแบบจากวัฒนธรรมไทยทั้ง 4 ภูมิภาค กับ SEIKO “REAL THAI” COLLECTION เพียงคลิก MONLINE.COM ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงช่องทาง M CHAT & SHOP และ CALL TO ORDER เริ่มจำหน่ายตัวแรก Isan : Phi ta Khon ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป และที่ Watch Galleria พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน


อ่านข่าว News Product คลิก >>> News Productรูปภาพเพิ่มเติม