กีฬามันส์ 2021-07-26 13:37:30 1.46k
รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา นำทีมฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ 2020 กลับถึงไทย

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา นำทีมฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ 2020 กลับถึงไทย โดยมี "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเจ้าของเหรียญทองประวัติเทควันโด พร้อมด้วยโค้ช เช ยองซอก และทีมงาน เดินทางถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ต เข้าโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”โดยหลังจากตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทัพนักกีฬาชุดแรกที่เดินทางกลับจะเข้าพักที่โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา อ.เมือง จ.ภูเก็ต


จากความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ผู้สร้างประวัติศาสตร์เหรียญทองเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ และเป็นเหรียญทองเหรียญแรกของทัพนักกีฬาไทยในกีฬา มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทำให้กระแสกีฬาไทยกลับมาเป็นที่น่าสนใจ ถือเป็นเหรียญทองที่สร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ ในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดอย่างหนัก 

ล่าสุด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ นำทีมฮีโร่จอมเตะสาวทีมชาติไทย เดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อไปต่อเครื่องที่ประเทศสิงค์โปร์ เดินทางกลับเมืองไทย โดยสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ726 เวลา 09.25 น.ซึ่งจะลงเครื่องที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต เข้าโครงการภูเก็ต แซนบ็อกซ์ ในวันที่ 26 ก.ค.64 


โดยทีมเทควันโดไทยที่จะเดินทางกลับมาภูเก็ต ประกอบด้วย "เสี่ยบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม, โค้ช เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน, โค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์, "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดรุ่น 58 กก.ชายและ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ โดยมาถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ต

โดยมี ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เดินทางมารับที่สนามบิน ซึ่งทีมเทควันโดไทยจะเดินทางไปรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 (RT-PCR) ก่อนที่จะเดินทางเข้าพัก ที่โรงแรม โนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นเวลา 14 วัน  


สำหรับโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เป็นโครงการใหม่ที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วสามารถเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน โครงการนี้ เริ่มเมื่อในวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 โดย ภูเก็ตเป็นจังหวัดแรกของไทยที่มีการดำเนินการตามแผนของโครงการ "แซนด์บ็อกซ์" ให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะภูเก็ตอ่านข่าวกีฬาทั้งหมด คลิก >>> รูปภาพเพิ่มเติม