ข่าวประชาสัมพันธ์ ช้อป ชิม เที่ยว 2022-05-05 18:12:33 1.31k
ตอกย้ำกิจกรรม

ททท. ชวนคนไทยให้ช่วยกันสนับสนุนการท่องเที่ยวในชุมชนตลาดน้ำทั่วประเทศไทยเที่ยวอย่างมั่นใจกับมาตรฐาน SHA"


โดย คุณณัฐพรรณ ตรีเดชา ผู้อำนวยการกองวางแผนสินค้าการท่องเที่ยว กล่าวว่า จากการที่ทาง ททท.ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมโครงการ"ตะลุยเที่ยวตลาดน้ำอินเลิฟ" ในครั้งนี้ ซึ่งทางเราเห็นว่าเป็นโครงการที่สามารถกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในชุมชนตลาดน้ำทั่วประเทศไทย และทำให้การเที่ยวตลาดน้ำกลับมาคึกคักอีกครั้ง 

เพราะหลังจากภาวะวิกฤตcovid19ที่ผ่านมาได้ส่งผลกระทบกับภาพรวมการท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทำให้คนไทยส่วนใหญ่กลัวที่จะออกมาท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ เพราะกลัวเรื่องความสะอาด และสุขอนามัยในสถานที่ท่องเที่ยว

ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆต้องปรับตัวกันเป็นอย่างมาก รวมทั้งตลาดน้ำก็ได้มีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์นี้เช่นกัน


คุณณัฐพรรณ ตรีเดชา ผู้อำนวยการกองวางแผนสินค้าการท่องเที่ยว ยังกล่าวต่อไปว่า ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้มีการกำหนดมาตรฐาน SHA ขึ้นเพื่อเป็นเครื่องการันตรี และเป็นสัญลักษณ์เพื่อยืนยันถึงความปลอดภัยให้กับคนไทยทุกคนที่มาเที่ยวที่ตลาดน้ำ โดยคำว่า "SHA" ย่อมาจาก "Amazing Thailand Safety &Health Administration" 

เป็นโครงการที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข หน่วยงานจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการยกระดับมาตรการความสะอาดหรือความปลอดภัยด้านสุขอนามัย 

ซึ่ง "SHA" คือ สัญลักษณ์ที่ให้สถานประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวนั้นเพิ่มความรัดกุมกับสินค้า และบริการ โดยคำนึงถึงการแพร่ระบาดของการติดเชื้อโควิด-19 

และ ทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างปลอดภัย และถูกต้องตามหลักสุขอนามัย

ดังนั้นถ้าตลาดน้ำไหนมีสัญลักษณ์นี้ก็มั่นใจได้เลยว่าผ่านมาตรฐานของ SHA แน่นอน 

สุดท้าย คุณณัฐพรรณ ตรีเดชา ผู้อำนวยการกองวางแผนสินค้าการท่องเที่ยว ยังกล่าวต่อว่า อยากให้คนไทยทุกคนมั่นใจ และ ไปเที่ยวตลาดน้ำอย่างปลอดภัย


รูปภาพเพิ่มเติม